35 C
Thành Phố Hồ Chí Minh

QUY TẮC CHỌN TÊN MIỀN

Đăng ký tên miền nhằm khẳng định thương hiệu và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Tên miền có thể dài tới 67 ký tự. Và có thể bao gồm chữ cái, số, và dấu gạch ngang (-). Nhưng nếu chọn được tên miền ngắn thì tốt hơn vì tên miền ngắn sẽ là hay và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Tên miền nên đặt theo tên công việc và tính chất công việc. Ví dụ như công ty là CTY TNHH THƯƠNG MẠI GIÁO DỤC & CÔNG NGHỆ THÀNH PHÁT thì tên miền THANHPHAT.COM là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên tên miền THANHPHAT.COM chỉ có một và thực tế có rất nhiều công ty trùng tên với bạn, và nếu bạn không thể đăng ký được THANHPHAT.COM thì bạn tiếp tục cân nhắc về tính chất công việc. THANHPHATSV.COM, THANHPHATCO.COM hay THANHPHATSOLUTION.COM sẽ là những lựa chọn phù hợp tiếp theo.

Ngoài ra, tên viết tắt hay tên giao dịch (bằng tiếng Anh) cũng là lựa chọn quan trọng. Tuy tên miền có thể bao gồm dấu gạch ngang (dấu này không thể đứng ở đầu hay cuối tên miền), nhưng không nên chọn tên miền có dấu gạch ngang ở giữa bởi các tên miền dạng này sẽ rất khó nhớ, khó gõ trên bàn phím và hay nhầm lẫn.

BẢNG GIÁ TÊN MIỀN